Quy trình xin visa du lịch Canada và những điều cần lưu ý

Việc bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và thông tin chính xác là vô cùng quan trọng.Visa Canada cũng được chia thành nhiều loại, với những quy định khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ, theo đó đương đơn phải chuẩn bị đủ giấy tờ đúng với yêu cầu thì hồ sơ mới được xét duyệt. Tham khảo quy trình xin visa du lịch Canada và những điều cần lưu ý để bạn dễ dàng hơn nhé.

Quy trình xin visa Canada đi du lịch

– Bước 1: Đọc kỹ thông tin về các yêu cầu cho việc xin thị thực/giấy phép trên trang web của CIC và tải xuống mẫu đơn và danh mục giấy tờ nộp kèm phù hợp cho mục đích chuyến đi của bạn. Mọi thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị được cập nhật thường xuyên trên trang visa Canada của dịch vụ visa Á Châu.

Từ ngày 11/12/2013, Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học (hình và dấu vân tay) khi nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, giấy phép du học hoặc giấy phép làm việc. Yêu cầu mới này áp dụng cho công dân của 29 nước và 1 vùng tự trị.

– Bước 2: Điền đơn và những giấy tờ liên quan.

Các mẫu đơn (bao gồm bảng mã vạch) phải được in bằng máy in laser trên giấy trắng, không bóng và chất lượng tốt.

– Bước 3: Đọc chính sách quyền riêng tư , Điền mẫu chấp thuận của CVAC và nộp kèm với hồ sơ xin thị thực.

Lưu ý: Nếu hồ sơ xin thị thực của bạn không nộp kèm mẫu đơn chấp thuận của CVAC – đã điền và ký tên thì toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được hoàn trả lại.

– Bước 4: Nộp phí xét duyệt thị thực và phí sinh trắc học, nếu có, theo hướng dẫn tại trang web dịch vụ visa Á Châu.

Xin lưu ý: Khi bạn trực tiếp nộp hồ sơ tại CVAC hoặc qua đường bưu điện, lệ phí được thanh toán bao gồm phí xin thị thực và phí hành chính của CVAC.

– Bước 5: Đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC), xin mang theo hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ nộp kèm nêu trong bảng danh mục giấy tờ và bảng phí xét duyệt của CIC và hướng dẫn thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được thu ngay khi nộp hồ sơ. Xin bạn sử dụng đúng phương thức thanh toán theo yêu cầu.

Lưu ý quan trọng: Công dân Việt Nam cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học, CVAC sẽ thực hiện lấy thông tin sinh trắc học ngay khi nộp hồ sơ.

– Bước 6: Khi nộp hồ sơ tại CVAC, quí vị sẽ trả lệ phí, nộp hồ sơ đầy đủ và lấy hóa đơn. Trên hóa đơn này có mã số theo dõi hồ sơ của đương đơn. Với mã số này đương đơn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Hiện nay, uy tín của người Việt Nam bị đánh giá khá thấp trên thế giới, bởi vì vậy họ khá khó khăn khi xét duyệt. Họ sợ rằng bạn sẽ bỏ trốn, ở lại đất nước của họ một cách trái phép nên bạn phải chứng minh cho họ bạn qua Canada chỉ là để du lịch, xong rồi sẽ về theo đúng thời hạn cho phép khi bạn xin thị thực. Bằng những việc cụ thể như sau:

– Đầu tiên bạn phải có lịch sử Passport: Pasport của bạn đã từng đi các nước khác, càng nhiều càng tốt,..Đặc biệt là các nước lớn như: Mỹ, Anh, các nước Châu Âu,..Còn trong khu vực Châu Á thì từng đi các nước: Nhật bản, Hàn quốc, Singapore Thái Lan,..thì Passport của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi xét duyệt vì bạn có một lịch sử khá tốt khi đã đi du lịch nhiều nơi và quay về nước.

– Thứ hai chứng minh mối liên hệ: những nút thắt để cho họ thấy rằng, chắc chắn bạn sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch ví dụ như: Ông/bà, Cha/mẹ, Con cái,…

– Thứ ba chứng minh tài chính: Tài chính cũng là điều hết sức quan trọng vì bạn có tài chính mạnh thì chứng minh được cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyển du lịch của mình. Hoặc nếu không đủ tài chính thì phải có người bảo trợ, bảo lãnh có tài chính mạnh thì mới có thể xin visa được nhé.

– Thứ tư Booking vé máy bay: Cái này trong hồ sơ họ sẽ không yêu cầu nhưng bạn cũng nên thực hiện. Cái này bạn chỉ cần giấy xác nhận của hãng vé là bạn đã đặt vé máy bay, đừng có xuất vé sóm (có khứ hồi nhé). Cái này chưa xuất vé thì không chưa phải trả tiền nên bạn yên tâm nhé.

– Thứ năm Booking khách sạn: Cũng như vé bay, cái này bạn chỉ cần lên lịch đặt trước thôi chứ chưa trả tiền.

– Cuối cùng lịch trình chi tiết: Bạn nên tìm hiểu về Canada, những nơi du lịch, món ăn,..Bạn lên một lịch trình chi tiết về việc sẽ đi đâu? ở đâu? đi như thế nào? Khi có một lịch trình chi tiết như vậy sẽ chứng minh được rằng bạn có sự chuẩn bị kĩ trước khi qua đó du lịch.

Dịch vụ xin visa du lịch Canada

Visa Canada là một trong các loại visa khó xin trong số các visa của các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh trong vòng 15 năm, Á Châu biết cách xử lý giúp nâng tỉ lệ hồ sơ của bạn thành công ở mức cao nhất.

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa Canada bị từ chối.

Tin liên quan: