Bảo lãnh xin visa Úc thăm thân khi đã từng có người thân bị trục xuất

Úc là một trong những quốc gia khó khăn trong vấn đề cấp thị thực nhập cảnh cho công dân nước ngoài. Ngoài những điều kiện yêu cầu đương đơn cung cấp, việc xét duyệt hồ sơ lâu hơn các nước khác và chặt chẽ hơn. Nếu bạn có người thân muốn bảo lãnh sang Úc theo diện thăm thân, bạn cần nắm rõ thông tin và những hướng dẫn xin visa Úc một cách chính xác nhất. Nếu Bảo lãnh xin visa Úc thăm thân khi đã từng có người thân bị trục xuất, liệu có được hay không? Bạn nên theo dõi trường hợp này nhé.

Xin visa Úc thăm thân khi đã từng có người thân bị trục xuất

Em có chị gái đang sinh sống tại Úc đến nay hơn 25 năm, cách đây 4 năm chị gái có bão lãnh cho mẹ em sang Úc theo diện du lịch, nhưng trên thực tế là sang làm thêm để kiếm thu nhập. Tuy nhiên, được một khoảng thời gian ngắn thì bị phát hiện và mẹ em bị trục xuất về nước. Nếu giờ em muốn chị gái em bảo lãnh xin visa Úc theo diện thăm thân để qua chăm sóc người thân có được không? “

Trường hợp thư gửi về của một đương đơn được giải đáp như sau:

Như thư đương đơn đã trình bày, người thân của đương đơn từng bị xử phạt tại Úc do có liên quan đến việc vi phạm pháp luật cư trú ở Úc, do vậy hiện cũng chính người thân này bảo lãnh cho đương đơn sang Úc thì khả năng được xét cấp visa rất khó khăn và nhiều khả năng việc xin visa trong trường hợp này sẽ bị Chính phủ Úc từ chối.

Thông tin hữu ích xin visa Úc diện thăm thân

Trong thư của bạn cũng hỏi đến điều kiện và thủ tục xin visa 116 (loại visa đến Úc chăm sóc người thân). Vấn đề bạn quan tâm bạn có thể tham khảo thêm các bước sau:

Thông tin hữu ích khi xin visa thăm thân Úc

Điều kiện xin visa Úc diện thăm thân

1. Người thân của bạn phải là công dân Úc hoặc có thẻ thường trú Úc, đang bị đau ốm cần có người thân chăm sóc, và đồng ý bảo trợ cho bạn khi sang Úc.

Lưu ý: Bạn cần hiểu rõ tình trạng đau ốm của cô bạn cũng như bạn có thể giúp được gì cho cô. Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh việc bạn sang Úc để chăm sóc cho cô bạn, mà sự chăm sóc đó, những người thân khác ở Úc của cô bạn, hoặc các cơ quan an sinh xã hội, bệnh viện hoặc dịch vụ cộng đồng ở Úc không thể làm được.

2. Bạn phải có sức khỏe tốt.

3. Tính cách phù hợp, không có án tích về hình sự.

4. Thanh toán đầy đủ lệ phí xin visa.

5. Bạn phải ký vào một bản cam kết (được bao gồm trong mẫu đơn xin thị thực) về việc sẽ tôn trọng cách sống của Úc và tuân thủ luật pháp Úc.

Lệ phí xin visa

Bạn sẽ thanh toán lệ phí 2 lần:

– Lần 1: 1.260 đôla Úc bao gồm chi phí xét hồ sơ và chi phí cho cơ quan có chức năng tại Úc (Medibank Health Solutions) để đánh giá tình trạng của người cần được chăm sóc.

– Lần 2: Trường hợp kết quả đánh giá tình trạng sức khỏe của cô bạn cần phải có người thân chăm sóc, bạn sẽ nộp lệ phí lần 2.

Hồ sơ xin visa

– Mẫu đơn 47OF, 40, 40a được điền hoàn tất

– Hộ chiếu, giấy khai sinh

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Chứng minh nhân dân

– Lý lịch tư pháp

– Ảnh hộ chiếu (cỡ 4,5cm x 3,5cm)

– Các tài liệu chứng minh quan hệ giữa bạn và cô của bạn

– Hộ chiếu Úc hoặc thẻ thường trú Úc của cô bạn

– Thư xác nhận của Medibank Health Solutions về việc cô của bạn cần người chăm sóc

– Các chứng từ chi trả lệ phí visa…

Tất cả các hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh.

Sau khi nộp đủ hồ sơ, cơ quan thụ lý vẫn có thể yêu cầu phỏng vấn bạn và gia đình.

Thời gian xét duyệt hồ sơ đối với trường hợp này không được quy định cố định mà tùy từng trường hợp cụ thể.

Trong vòng 2 năm kể từ ngày gia đình bạn nhập cảnh vào Úc, cô của bạn – với tư cách người bảo lãnh – phải tiếp tục hỗ trợ bạn về chỗ ở, tài chính và các hỗ trợ cần thiết khác.

Ngoài diện visa thăm thân, nếu bạn muốn sang chơi và lưu trú ngắn hạn để gặp người thân, bạn cũng có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc theo diện du lịch thăm thân, mọi thông tin về visa Úc sẽ được tư vấn miễn phí qua hotline 028.77777.888.

Tin liên quan: