Quy trình xin visa thăm thân Úc như thế nào?

Không chỉ visa du lịch Úc, Visa thăm thân Úc cũng có điều kiện xét duyệt khá khó khăn, khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc đi Úc thăm người thân vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ tính chất cũng như quy trình xin visa thăm thân Úc như thế nào? Để khắc phục điều này, các bạn hãy bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Có khá nhiều khách hàng làm visa thăm thân tự túc và bị rớt vì nghe đồn rằng xin visa thăm thân Úc thuộc diện dễ, nó dễ hơn xin visa du lịch Úc. Đúng là nó dễ hơn nhưng tùy theo người mời mà lá thư mời nó có giá trị như thế nào và thư mời đó nó có phù hợp hay không. Không phải cứ có thư mời là sẽ giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn được. Với lại cho dù có thư mời bạn vẫn cứ phải chứng minh được rằng mình có lý do để quay về Việt Nam say chuyến đi bằng những gì mà phía Lãnh Sự có thể tin tưởng, nhất là những bạn có tuổi đời còn trẻ.

visa tham than Uc 2

Bên cạnh đó, một Bộ hồ sơ xin visa thăm thân Úc được đánh giá cao sẽ dựa vào thư mời, tài chính của bạn và những ràng buộc (mối quan hệ, công việc, học tập…) của bạn tại Việt Nam, điều này nhằm chứng minh bạn sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi Úc. Để hiểu rõ hơn về quy trình xin và cấp visa này, các bạn có thể tham khảo bài viết sau hoặc liên hệ trực tiếp với Á Châu.

Quy trình xin visa thăm thân Úc bao gồm những bước nào?

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa thăm thân Úc

– Hộ chiếu đã ký tên còn giá trị trên 6 tháng.

– 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

– Lệ phí xin visa: 135 đô la Úc/người

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng.

– Hộ khẩu photo công chứng.

– Sở yếu lý lịch bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

– Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân… (nếu có).

– Giấy mời của người thân bên Úc.

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (hình ảnh, tin nhắn, mail, điện thoại…)

Nếu người thân bên Úc không bảo lãnh toàn bộ chi phí chuyến đi thì cần thêm:

– Nếu là công nhân viên thì mang theo sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất + giấy xin phép công ty đi nước ngoài.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

– Nếu là học sinh, sinh viên cần có giấy tờ bảo lãnh của cha mẹ, người thân nếu không có tài chính và thu nhập tự thân + giấy chứng nhận sinh viên, bảng điểm + giấy xin phép hoặc quyết định nghỉ hè.

– Nếu đã về hưu vui lòng cung cấp sổ hưu trí và xác nhận rút tiền hưu 3 tháng gần nhất.

– Sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 100 triệu.

– Giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất, ô tô nếu có.

Nếu người thân bên Úc bảo lãnh chuyến đi cho họ phải cung cấp:

– Bản photo hộ chiếu hoặc thẻ thường trú nhân hợp pháp.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính như phía Việt Nam.

– Nếu họ hàng xa hoặc bạn bè cần thêm giấy xác nhận đóng phí Security bond” có giá trị từ $5,000 – $15,000 đôla Úc tùy theo yêu cầu của Bộ di trú.

Bước 2: Nộp hồ sơ

⇒ Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
+ Điện thoại: (84-4) 3736 6258
+ Fax: (84-4) 3736 6259
+ Thư điện tử (E-mail): [email protected]

Giờ làm việc: 8 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30 Từ thứ Hai đến thứ Sáu.

⇒ Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) tại TP.HCM

+ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
+ Điện thoại: (84-8) 3827 7384
+ Fax: (84-8) 3827 7385
+ Thư điện tử (E-mail): [email protected]

Giờ làm việc: Từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu

Ngoài ra, các bạn có thể xin một cuộc hẹn để đến nộp đơn tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch (DIAC), Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh. Xin lưu ý là quí vị sẽ không được vào Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự nếu không có hẹn trước.

visa tham than Uc 3

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

– Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

– Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

– Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí. Nếu các bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là các bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, các bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc.

Chuẩn bị tất cả giấy tờ, hồ sơ và làm theo quy trình như trên thì bạn đã nắm trong tay 90% thành công và được cấp VISA Úc. Tuy nhiên không ít trường hợp bị từ chối, chúng tôi xin điểm qua một số những lý do khiến cho đương đơn thường bị rớt hồ sơ. Các bạn có thể tham khảo và tránh những tình trạng tương tự và mất tiền oan ức.

Để được hỗ trợ xin visa Úc thăm người thân nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline: 028.77777.888 để được tư vấn thông tin và quy trình cách chi tiết và chính xác nhất.

Tin liên quan: