Quy trình xin visa công tác Úc như thế nào?

Để có lịch trình suông sẻ và không ảnh hưởng gì đến hành trình đi công tác tại nước Úc thì bạn cần có một bộ hồ sơ và  nắm bắt quy trình xin visa công tác Úc một cách hoàn chỉnh nhất.

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp Việt nam hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp Úc rất nhiều đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và giáo dục. Vì vậy mà lượng khách có nhu cầu đi công tác Úc hay thăm người thân tại Úc và thời điểm này là vô cùng lớn. Vì vậy cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn tương đối kỹ càng với hàng loạt các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính và công việc của bạn. Do vậy giấy tờ cần phải được chuẩn bị một cách chuẩn xác, những thông tin đã đưa ra phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

quy trinh xin visa cong tac Nhat Ban 3

Á Châu sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin xin visa công tác Úc cách chi tiết nhất để các bạn có thể tham khảo.

Quy trình xin visa công tác Nhật Bản bao gồm những bước nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

⇒ Về phía Việt Nam

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

3. Giấy chứng minh nhân dân (bản photo công chứng).

4. Hộ khẩu (bản photo công chứng).

5. Giấy khai sinh (bản photo công chứng).

6. Giấy khám sức khỏe (bản gốc).

7. Giấy chứng nhận đang làm việc

+ Hợp đồng lao động

+ Giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

8. Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

9. Thư xác nhận cử đi công tác do tổ chức/công ty của người xin visa nêu rõ mục đích chuyến đi và ai là người chịu trách nhiệm về chi phí cho người xin visa.

11. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa công tác Úc (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

12. Đơn xin visa công tác ngắn hạn – tối đa 3 tháng (Mẫu 456)

Về phía Úc

1. Thư mời của tổ chức/công ty từ Úc. Thư này cần nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp chi tiết về lịch trình công tác của quí vị trong thời gian ở Úc.

2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty: các đơn đặt hàng, các bản hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán…

Lưu ý:

+ Tỷ lệ đậu phụ thuộc vào sự chính xác của thông tin khi điền form và mức độ uy tín của hai công ty 2 bên, nhất là công ty đối tác gửi thư mời cho quý vị.

+ Nếu sử dụng dịch vụ, các mẫu Form sẽ được bên dịch vụ cung cấp, hỗ trợ các giấy tờ trong khả năng của công ty. Quý khách sẽ được đơn giản hóa mọi thủ tục mà mình cần chuẩn bị.

Bước 2: Nộp đơn và đóng lệ phí

Nộ̣p đơn xin thị thực tại Hà Nội như thế nào?

1. Nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC)

Địa chỉ:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ làm việc:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30.

Điện thoại: (84-4) 3736 6258

Fax: (84-4) 3736 6259

E-mail: [email protected]

Trang web: International Organization for Migration, Vietnam

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc sẽ thu lệ phí dịch vụ từ khách hàng ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VAC).

Lệ phí dịch vụ IOM – kể từ ngày 15 tháng 04 năm 2009 – là: 350,000 đồng (VND) đối với thị thực Công tác;

2. Đến nộp tại Đại sứ quán Úc

Đương đơn có thể xin một cuộc hẹn để đến nộp đơn tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch, Đại sứ quán Úc. Đương đơn sẽ không được vào Đại sứ quán nếu không có hẹn trước.

Nộp đơn xin tại thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

1. Nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC)

Để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, các đơn xin thị thực có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của chúng tôi.

Địa chỉ:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.

Điện thoại: (84-8) 3827 7384

Fax: (84-8) 3827 7385

E-mail: [email protected]

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc sẽ thu lệ phí dịch vụ từ khách hàng ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VAC).

Lệ phí dịch vụ IOM – kể từ ngày 15 tháng 04 năm 2009 – là: 350,000 đồng (VND) thị thực Công tác;

2. Đến nộp tại Tổng Lãnh sự quán Úc

Đương đơn muốn giao dịch trực tiếp với văn phòng Thị thực và Quốc tịch, Tổng Lãnh sự quán Úc sẽ phải xin một cuộc hẹn trước khi đến Tổng Lãnh sự. Để đăng ký cuộc hẹn, quý́ vị có thể:

Gửi thư điện tử về địa chỉ: [email protected] hoặc
Gọi điện đến số: (84-8) 3521 8260 trong giờ tiếp khách hàng

Xin lưu ý là quý́ vị sẽ không được vào văn phòng Thị thực và Quốc tịch nếu không có hẹn trước.

Qui định này không ảnh hưởng tới những khách hàng đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC). AVAC vẫn tiếp tục mở cửa phục vụ khách hàng theo giờ làm việc nói trên.

Lưu ý:

– Thời gian xét duyệt khoảng 2 – 4 tuần.

– Thời gian của chuyến công tác không quá 30 ngày. Nếu ở quá sẽ bị trục xuất và nguy cơ xin lại khá khó.

Bước 3: Chờ và nhận visa

Thời gian xét cho visa công tác Úc diện công tác thường là 2 tuần. Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của quý khách, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà quý khách đăng kí. Nếu quý khách có thị thực Úc, quý khách nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là quý khách không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu của quý khách sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, quý khách nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi quý khách sang Úc.

Kinh nghiệm tăng khả năng đậu khi xin visa công tác Úc

– Hoàn thiện hồ sơ bằng cách hoàn thành tất cả các danh mục trong hồ sơ và yêu cầu bổ sung từ phía LSQ Úc.

– Sắp xếp chúng một cách trình tự, hợp lý. Giống như bạn nộp đơn xin việc thì cần cái gì trước cái gì sau vậy.

– Chứng minh mình luôn có động lực để phải trở về Việt Nam sau chuyến công tác. Không giải trình được người ta sẽ nghĩ bạn sang bên ÚC để bỏ trốn.

– Dịch thuật rõ ràng, chính xác. Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh nên có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện.

– Đừng bao giờ để passport (hộ chiếu) mình trắng. Ít nhất phải đi 2 nước trong đó nếu có Nhật, Hàn hoặc các nước Châu Âu, Mỹ, Canada là một lợi thế.

– Nên booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn trước.

– Đưa ra lịch làm việc rõ ràng khi công tác tại Úc.

– Chuẩn bị phỏng vấn kỹ. Nếu bạn tự soạn hồ sơ thì phải nhớ mình đã làm gì. Nếu LSQ hỏi mà bạn không trả lời đúng như trong hồ sơ thì out.

So với những diện visa ngắn hạn khác thì hồ sơ visa công tác Úc có phần đơn giản hơn nhờ tư cách pháp nhân của hai tổ chức đã là một sự đảm bảo lớn. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn có thể lơ là việc chuẩn bị giấy tờ hay điền tờ khai, bởi vì mọi sự nhầm lẫn, không trùng khớp hay thiếu sót đều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả visa của bạn. Nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, với nhiều năm hỗ trợ hàng ngàn khách hàng xin visa công tác Úc thành công, Á Châu biết hồ sơ của bạn còn khiếm khuyết nào cần bổ sung. Hãy liên hệ với Á Châu theo số điện thoại  028.77777.888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối đa.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *