Quy trình xin visa công tác Nhật Bản chi tiết nhất

Trong nhiều nắm qua, giữa Nhật Bản và Việt Nam đã có sự hợp tác phát triển sâu rộng, hoạt động trao đổi giữa hai bên, nhất là hoạt động hợp tác kinh tế và học tập kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngày càng phổ biến. Do đó, những chuyến đi sang Nhật công tác, hội thảo không thể thiếu và để thực hiện được điều đó, visa công tác Nhật Bản trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu quan trọng đối với Việt Nam. Vì vậy nhu cầu làm visa công tác Nhật Bản dài hạn, visa Nhật Bản nhiều lần rất cao. Để làm visa Nhật Bản ra vào nhiều lần bạn cần phải vào Nhật ít nhất 1 lần, lần thứ 2 trở đi mới có thể xin visa nhiều lần. Và visa nhiều lần Nhật Bản chỉ áp dụng cho dạng visa thương mại còn du lịch hay các loại khác thì không được.

Ngoài ra bạn cần phải chứng minh cho Đại sứ quán Nhật thấy vì sao bạn cần ra vào Nhật nhiều lần như sang để đào tạo, để chuyển giao công nghệ.. thì mới thuyết phục được Đại sứ quán cấp visa nhiều lần. Bạn cần phải có thư mời gốc từ Nhật Bản gửi về, có lịch trình cụ thể và có thư bảo lãnh từ Nhật.

Để các thương gia, các nhà kinh doanh  không phải bận tâm nhiều đến vấn đề visa mỗi khi cần sang Nhật, bạn có nhu cầu xin visa công tác Nhật Bản nhiều lần hãy để Á Châu giúp bạn.

quy trinh xin visa cong tac Nhat Ban 2

Quy trình xin visa công tác Nhật Bản gồm những bước nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

– Phía Việt Nam

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

3. Giấy chứng nhận đang làm việc

4. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

– Phía Nhật Bản:

1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời (tải mẫu kèm theo)

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

2. Lịch trình ở Nhật (tải mẫu kèm theo)

* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) – (4) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải mẫu kèm theo)

4. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

✦ Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

✦ Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Bước 2: Nộp đơn và đóng lệ phí

Hiện tại, ở Việt Nam có 02 văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực cho đương đơn Việt Nam là tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo như quy định thì Nhật Bản có phân ra làm 02 vùng riêng biệt để đương đơn có thể biết chính xác mình phải nộp hồ sơ tại đâu. Cụ thể như sau:

– Đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì phải nộp hồ sơ tại Tp.HCM theo:

Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật bản, 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Phone: +84-8-3933-3510
Fax: +84-8-3933-3520

– Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại thủ đô Hà Nội theo:

Địa chỉ: Văn phòng Đại sư quán Nhật Bản, 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Phone: 84-4-3846-3000
Fax: 84-4-3846-3043

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Lệ phí xin visa Nhật Bản

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

Thông thường, một hồ sơ xin visa Nhật Bản công tác ngắn hạn có thời gian xét duyệt là 1 tuần (5 ngày làm việc). Nhưng có nhiều trường hợp đặc biệt thì thời gian này có thể tăng lên 10 – 15 ngày. Và nếu cần chứng thực, điều tra nhiều thứ hơn nữa hoặc cần bổ sung thêm hồ sơ. Bên phía Lãnh sự Nhật Bản có quyền gọi đương đơn lên để phỏng vấn trực tiếp.

Một số lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản

– Trường hợp đương đơn có khả năng chi trả chi phí công tác hoặc được công ty Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh. –

– Người đại diện cho công ty bảo lãnh/mời phải có tên trong danh sách hội đồng quản trị.

– Dấu mộc trên tờ giấy bảo lãnh/thư mời chỉ hợp lệ khi là dấu của người đại diện/công ty (có thể ký tên thay thế trong trường hợp không có dấu đóng).

– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ và bạn phải mang theo biên nhận hồ sơ khi nhận kết quả.

– Đương đơn phải có mặt tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản để phỏng vấn nếu có yêu cầu.

– Trường hợp bị từ chối cấp visa, đương đơn không được nộp lại hồ sơ xin cấp visa cùng một mục đích trong vòng 6 tháng.

Xin visa công tác Nhật Bản thực chất không hề khó, tuy nhiên bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm đứng theo những thủ tục đã hướng dẫn.

Nếu bạn muốn làm visa công tác Nhật Bản đảm bảo thành công, bạn có thể liên hệ với Á Châu vì hồ sơ của bạn sẽ được chúng tôi sẽ hoàn thiện cho bạn, và dựa trên bộ hồ sơ đó, quá trình phỏng vấn của cơ quan lãnh sự cũng vô cùng ngắn gọn. Bạn không cần lo lắng cho quá trình phỏng vấn visa Nhật, bởi chuyên viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn định hướng rõ ràng những trường hợp và những câu hỏi mà đại sứ quán có thể đưa ra, từ đó mà tư vấn câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn.

Nếu còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được giải đáp thấu đáo nhất.

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Webside: http://achau.net

Tin liên quan: