Chia sẻ kinh nghiệm chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ đi du lịch

Đối với công dân Việt Nam, việc muốn đến Mỹ đi du lịch, thăm người thân yêu cầu phải có visa. Tuy nhiên, việc xin visa vào đất nước này có phần xiết chặt và khó khăn hơn các nước khác. Mặc dù bạn nghĩ rằng hồ sơ bạn đã đủ mạnh, điều này không chắc rằng bạn sẽ được cấp visa, vì đối với visa đi Mỹ du lịch phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là chứng minh tài chính khi xin visa đến đất nước này.

Điều kiện để chứng minh được tài chính đi du lịch Mỹ là gì?

Chứng minh tài chính du lịch Mỹ là một phần không thể thiếu được trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Mỹ. Những người sau đây có thể hội đủ điều kiện xin cấp visa:

– Độ tuổi: từ 20 tuổi trở lên.

– Có hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, nhất là các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Úc,…

– Có chứng minh tài chính du lịch cụ thể, rõ ràng, hội đủ điều kiện về tài chính đảm bảo cho chuyến du lịch.

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính như H5N1, SARS, Ebola, MERS,…

Chứng minh tài chính xin visa Mỹ du lịch cần những thông tin gì?

Bạn cần chứng minh đầy đủ thông tin về tài sản như sau:

– Sổ tiết kiệm: Tùy vào tình hình tài chính của bạn mà bạn có thể mở sổ tiết kiệm với số tài khoản từ 100 triệu đồng đến vài tỷ đồng. Khi đi phỏng vấn, bạn nhớ đem theo sổ tiết kiệm bản gốc.

– Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc: có thể là hợp đồng lao động (có ghi rõ mức lương hàng tháng), Quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế trong 3 tháng gần đây nhất, giấy giải trình công việc,…

-Tài sản sở hữu: bao gồm các giấy tờ sở hữu những loại tài sản có giá trị như nhà ở, căn hộ, biệt thự, bất động sản, xe hơi, hợp đồng cho thuê nhà trọ, khách sạn,…

Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa Mỹ đi du lịch

Mục đích chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ là gì?

Một số trường hợp chứng minh tài chính đi du lịch mỹ với những lý do như sau:

– Muốn đến thăm những cảnh đẹp nổi tiếng thế giới và sự phát triển hùng mạnh của môt quốc gia.

– Muốn giao lưu tìm kiếm cơ hội làm ăn trên đất mỹ.

– Qua mỹ thăm người thân, vợ chồng, con cái, cha mẹ…

– Muốn qua mỹ để khám chữa bệnh với y học hiện đại.

Xin visa Mỹ chứng minh tài chính hay thu nhập quan trọng hơn?

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm các loại giấy tờ như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Những loại giấy tờ này sẽ chứng minh cho phía ĐSQ, TLSQ Mỹ thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Có những tài sản quan trọng tại Việt Nam để bạn có thể quay về. Và đặc biệt là bạn sẽ không cần nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ từ Mỹ.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, công việc: Những giấy tờ này giúp bạn chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam. Sẽ là một ràng buộc khá chặt của bạn với quê hương Việt Nam.

Như bạn thấy ở trên thì cả 2 loại giấy tờ này đều có tầm quan trọng của nó cả. Không phải lúc nào mình cũng cần phải xuất trình, nhưng một khi nhân viên lãnh sự hỏi đến thì bắt buộc phải có. Nhưng trong 2 loại giấy tờ này thì giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định hàng sẽ là giấy tờ quan trọng hơn. Bởi vì, những tài sản của bạn tại Việt Nam thì bạn cũng có thể bán khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, một khi có một công việc ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn thì bạn sẽ không dại mà từ bỏ quê hương của mình để bôn ba ở đất khách, quê người với cuộc sống bông bênh, chật vật…

Tin liên quan: