Hướng dẫn xin visa du lịch Úc online tự túc trong 2 phút

Mùa du lịch Úc lại đến, kéo theo nhu cầu xin visa du lịch Úc sẽ tăng. Làm thế nào để không cần phải xếp hàng dài đợi đến lượt nộp đơn xin visa? Đây có lẽ là một vấn đề đáng suy nghĩ của không ít đương đơn. Để đơn giản hơn khi xin visa Úc, bạn có thể nộp đơn online, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn xin visa du lịch Úc online tự túc này, trong 2 phút bạn đã hoàn thành ngay bước đầu mà không cần phải chờ đợi.

Thời điểm này, Úc đã cho Việt Nam đăng ký visa online thủ tục nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều, sẽ không có cảnh lê la ở đại sứ quán từ sớm tinh mơ, nhìn ngồi ngán ngẩm đếm số thứ tự không biết bao giờ mới đến lượt bạn nộp hồ sơ. Bây giờ á, chỉ cần mở máy tính lên đăng nhập, điền thông tin, tải lên vài file hồ sơ.

Các bước đăng ký cấp visa du lịch online đi Úc

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Trước tiên bạn vào link sau để tạo tài khoản: http://www.border.gov.au/immiaccount. Các bạn tốt nhất nên đăng nhập bằng địa chỉ email chứ đừng đăng ký bằng tài khoản Facebook nhé, nếu không muốn bị cảnh cáo và từ chối.

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc online tự túc trong 2 phút

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, ở mục New Application bạn chọn loại Visitor visa (600).

Bước 2: Điền thông tin & hoàn tất hồ sơ

Sau đó điền các thông tin như được yêu cầu. Đăng ký visa onine kiểu này rất tiện, bạn không nhất thiết phải dành cả ngày ngồi điền cho hết 20 trang thông tin được yêu cầu. Các bạn cứ túc tắc mà làm, làm đến đâu lưu lại  đến đó chưa xong các bạn nên lưu vào lúc nào rảnh đăng nhập lại để làm tiếp. Thông tin để điền cực kỳ chi tiết và đầy đủ không kém gì hồ sơ giấy đâu.

Lưu ý ở mục điền thông tin:

Phần nhân thân ở Việt Nam: điền thật đầy đủ gia đình, họ hàng để họ thấy bạn còn nhiều ràng buộc ở Việt Nam, chứ không ở lại Úc được đâu.

Nếu muốn xin visa Mutil các bạn nhớ ghi rõ thời gian sẽ quay lại. Địa chỉ email nhận thông tin mà bạn cung cấp phải chính xác, vì toàn giấy tờ quan trọng mà nên gửi sai địa chỉ hoặc tên email sai thì rất dễ thất lạc.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn Scan hoặc chụp bằng điện thoại các giấy tờ bản gốc (không phải công chứng hay dịch thuật, tuy nhiên nếu không có bản gốc thì bản công chứng cũng sẽ được chấp nhận) để upload lên.

Hồ sơ xin visa visa du lịch Úc bao gồm:

Mục upload hồ sơ

Travel Document

– File 1: Lịch trình du lịch

– File 2: Vé máy bay khứ hồi (Hoặc xác nhận đặt vé nếu bạn chưa mua vé)

– File 3: Booking chỗ ở (Hoặc xác nhận đặt phòng qua booking.com)

– File 4: Bảo hiểm du lịch

Travel History

Bản scan hộ chiếu

– File 1: Scan trang đầu tiên của hộ chiếu

– File 2: Scan những trang còn lại mà dấu đóng vào/ra 1 nước khác

– File 3: Scan những trang có visa các nước đã đi

Financial Capacity

– File 1: Scan giấy xác nhận số dư tài khoản / sổ tiết kiệm / xác nhận hạn mức thẻ tín dụng

– File 2: Scan Pay slip 3 tháng của công ty/ sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

Work Experience

– File 1: Scan hợp đồng lao động (hoặc quyết định bổ nhiệm)

– File 2: Scan Giấy Nghỉ Phép

– File 3: Scan giấy xác nhận công tác (thời gian, chức vụ và mức lương)

Assets – Personal

– Scan sổ đỏ, giấy sở hữu xe ô tô (Nếu có)

Birth or Age

– File 1: Bản scan Giấy Khai sinh

– File 2: Bản Scan sổ hộ khẩu

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục còn lại

Nộp hồ sơ xong, bạn đặt lịch hẹn tại: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/  và qua VFS – công ty được uỷ quyền bởi các chính phủ, trong đó có chính phủ Úc để lấy dấu vân tay và chụp hình. Nói chung làm các thủ tục này cũng không tốn thời gian.

Địa chỉ của VFS ở Hà Nội: Toà nhà Gelex, tầng 3, số 52 Lê Đại Hành

Địa chỉ của VFS ở HCM: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1

Lưu ý: Bạn cần lưu ý thêm trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn phải đi lấy sinh trắc học. Khi đi vật không thể bất ly thân là passport và giấy hẹn.

Sau khi lấy sinh trắc học xong về là phi ngay lên Account bấm nút Information provided, có nghĩa là bạn đã cung cấp những thông tin được yêu cầu để xin visa. Lúc này tình trạng tài khoản của bạn đang để là Information requested sẽ chuyển sang Assesment in progress, việc còn lại chỉ là nằm khểnh chờ email kết quả, nếu có phỏng vấn thì cũng là qua điện thoại luôn nhưng thưởng vụ bị gọi phỏng vấn là khá hiếm.

Thời gian làm visa du lịch Úc

Tất tần tật từ lúc đăng ký đến lúc nhận được visa tối đa là 30 ngày, thời hạn visa Úc là 1 năm, thời gian nhập cảnh 3 tháng. Vậy nên tốt nhất trước khi đi 2 đến 3 tháng các bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp.

Trên đây là hướng dẫn nộp hồ sơ visa du lịch Úc online tự túc. Mọi thắc mắc bạn liên hệ 028.77777.888 để được hướng dẫn và giải đáp cho trường hợp xin visa của bạn. Ngoài ra, để cập nhật thêm về phần thủ tục và kinh nghiệm xin visa, bạn truy cập website: https://achau.net/