Quy định sử dụng visa du lịch Canada đúng với yêu cầu

Khi được cấp visa, bạn cần biết ý nghĩa những thông tin ghi trên visa để tránh trường hợp vô ý sử dụng visa sai mục đích. Mỗi diện visa sẽ được quy định về thời hạn visa, thời gian lưu trú và diện visa. Có nhiều trường hợp không để ý những thông tin trên mà sử dụng visa sai mục đích, hay là ở quá thời hạn cho phép,…

Visa Canada đi du lịch có thời hạn bao lâu?

Theo như quy định thì khi xin visa bạn sẽ ghi thời hạn mà bạn muốn xin, thường thì là 03 tháng, 06 tháng, 01 năm. Tùy vào tài chính của bạn, vì vậy nếu bạn xin thời gian càng lâu thì việc xét duyệt sẽ càng khó khăn hơn, sẽ phải chứng minh nhiều thứ hơn. Đây là thời hạn của visa còn thời gian bạn được lưu trú tối đa cho một lần nhập cảnh thì khi bạn qua cửa hải quan, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn mục đích bạn đến Canada và họ sẽ ghi thẳng thời gian lưu trú tối đa của bạn, bạn sẽ chỉ được ở lại Canada trong thời gian cho phép của họ, và phải về nước trước khi hết hạn.

Nếu bạn muốn xin visa di Canada theo diện du lịch chỉ 1 lần trong năm, thì bạn nên xin thời hạn 03 tháng và nên xin trước thời gian đi du lịch khoảng 02 tháng là vừa. Bởi vì thời gian xét duyệt cũng đã mất từ 4 – 8 tuần tùy theo hồ sơ và thời điểm.

Những vấn đề cần lưu ý khi xin visa đi Canada đi du lịch

Visa Canada đã hết hạn có gia hạn lại được không?

Theo như quy định của chính phủ Canada, bạn không được phép gia hạn visa cho lần đi du lịch sau. nếu muốn đi du lịch Canada lần 2 thì anh không thể gia hạn visa cũ của mình mà cần phải làm thủ tục để đăng ký xét duyệt mới.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi xin visa Canada du lịch bởi vì bạn đã một lần được cấp visa Canada. Vì thế, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn từng đi du lịch nhiều nước, đó là một lợi thế rất lớn dành cho bạn.

Thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu?

Thời gian trung bình để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada là khoảng 30 ngày, thời gian chính xác thì còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn, những giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, tài sản, các loại giấy tờ xác nhận book vé máy bay, book phòng khách sạn cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt này.

– Bạn nên tìm hiểu kĩ quy trình, các loại giấy tờ cần thiết và giấy tờ bổ sung, những thứ bắt buộc phải có để hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Nên cung cấp đầy đủ 1 lần, để không phải mất công bị gọi lên bổ sung, gọi lên phỏng vấn, bạn sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian đi lại, và có thể bị đánh rớt bất cứ lúc nào.

– Nên làm thêm các giấy tờ book vé máy bay (có khứ hồi), book phòng khách sạn, và lên 1 lịch trình chi tiết du lịch ở địa điểm nào? nghĩ ngơi ở khách sạn nào? đi lại bằng phương tiện gì? Điều này sẽ chứng minh cho bên Lãnh Sự Quán thấy bạn có chuẩn bị kĩ càng cho chuyến du lịch của mình.

– Chứng minh thật kĩ sự ràng buộc của bạn đối với quê hương, mối quan hệ ruột thịt với con cái, cha mẹ, ông bà đang sinh sống ở Việt Nam để cho họ thấy rằng mình sẽ không định cự tại Canada, không bỏ trốn khi đi du lịch,..

– Những thứ ở trên sẽ quyết định thời gian xin visa du lịch Canada mất bao lâu? Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về quy trình, thủ tục làm visa Canada để hoàn thiện hơn cho hồ sơ của mình.

Tin liên quan: