Quy định về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Mỹ

Quy định về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Mỹ

Chứng minh tài chính là quy định bắt buộc khi bạn muốn xin visa đi Mỹ du lịch. Trong phần chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh được công việc bạn đang công tác, thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản như: nhà cửa, xe, đất,… Nếu không có sổ tiết kiệm có xin visa du lịch Mỹ được hay không? Và có quy định nào về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Mỹ không?

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những thông tin gì?

Yêu cầu về sổ tiết kiệm

– Tùy tình hình tài chính của người xin Visa, có thể mở sổ tiết kiệm từ 100 triệu đến vài tỷ đồng.

– Thời gian từ khi mở sổ đến khi đi phỏng vấn: không yêu cầu. Khuyến khích mở càng lâu càng tốt.

– Hồ sơ mang đi phỏng vấn: sổ tiết kiệm gốc

Chứng minh công việc, chứng minh thu nhập

Cán bộ công nhân viên:

– Hợp đồng lao động

– Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

– Đơn xin nghỉ phép

– Bảng lương hoặc sao kê lương 03 tháng gần nhất. Hoặc giấy xác nhận chức danh và thu nhập

Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể

– Đăng ký kinh doanh

– Giấy nộp thuế 03 tháng gần nhất

– Làm nghề tự do, không có đăng ký giấy phép

– Giấy giải trình công việc

– Hình ảnh minh họa

– Cho thuê tài sản hay góp vốn kinh doanh

– Giấy tờ sở hữu tài sản. Hợp đồng cho thuê. Nếu có chứng từ thu tiền cho thuê càng tốt.

– Giấy tờ chứng minh góp vốn

Chứng minh Tài sản

– Nhà đất: sổ hồng, sổ đỏ. Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư không có giá trị

– Giấy đăng ký xe hơi, cà vẹt.

– Giấy chứng nhận gửi vàng, cổ phần cổ phiếu…

Trên đây là những hồ sơ cơ bản bạn cần chuẩn bị. Như đã trình bày ở phần trước, khung hồ sơ là vậy. Bạn chuẩn bị được ít hơn hay nhiều hơn đều được. Vấn đề quan trọng nhất là khi nhân viên lãnh sự hỏi đến công việc, tài chính. Bạn phải chuẩn bị sẵn giấy tờ, đưa ra và trình bày khớp với hồ sơ. Trả lời rõ ràng, thái độ đáng tin với tâm lý thoải mái.

Xin visa du lịch Mỹ thì sổ tiêt kiệm có vai trò gì?

Vai trò của sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Mỹ

Để hiểu rõ vai trò của sổ tiết kiệm ngân hàng trong tổng thể bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn cần nắm được những yếu tố chính để đưa ra quyết định cuối cùng của viên chức Lãnh sự, đó là:

– Mục đích sử dụng visa

– Khả năng tài chính

– Ràng buộc quay về Việt Nam

Như vậy, sổ tiết kiệm là một yếu tố nhỏ được xét đến trong yếu tố lớn, đó là khả năng tài chính của đương đơn.

Do vậy, nếu bạn hiểu rằng có sổ tiết kiệm 500 triệu hay 1 tỷ thì sẽ chắc chắn được cấp visa du lich Mỹ là một nhận định sai lầm.

Sổ tiết kiệm trong bộ hồ sơ du lịch Mỹ thăm thân nhân cần được xem là một loại bằng chứng chứng minh cho khả năng tài chính của đương đơn, và bằng chứng này có phát huy hiệu quả hay không là tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh cá nhân cụ thể.

Ví dụ: một đương đơn đi làm công tại một công ty với mức lương 25 triệu/tháng và ngoài ra không có nguồn thu nhập nào khác. Người này đã đi làm được 3 năm. Khi vào phỏng vấn, đương đơn này cho viên chức Lãnh sự thấy mình có sổ tiết kiệm 1 tỷ. Liệu rằng viên chức Lãnh sự có tin hay không nếu như họ chỉ cần nhẩm tính: 25 triệu x 36 tháng = 900 triệu. Đây là con số tổng thu nhập và không hề có việc chi tiếu hay ăn uống nào trong vòng 3 năm. Như vậy con số trên sổ tiết kiệm trong trường hơp này có ý nghĩa gì không?

Theo luật di trú Mỹ, không có một quy định bắt buộc nào về việc đương đơn phải có ít nhất bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng để có thể được cấp visa.

Số tiền trong sổ tiết kiệm bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là sự hợp lý của số tiền đó trong tổng thể hồ sơ như thế nào. Các viên chức Lãnh sự xét hồ sơ xin visa thừa hiểu rằng các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, với dịch vụ này, bạn muốn có sổ tiết kiệm bao nhiêu cũng là điều đơn giản.

Mục đích chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ

Một số trường hợp chứng minh tài chính đi du lịch mỹ với những lý do như sau:

– Muốn đến thăm những cảnh đẹp nổi tiếng thế giới và sự phát triển hùng mạnh của môt quốc gia.

– Muốn giao lưu tìm kiếm cơ hội làm ăn trên đất mỹ.

– Qua mỹ thăm người thân, vợ chồng, con cái, cha mẹ…

– Muốn qua mỹ để khám chữa bệnh với y học hiện đại.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 90% đậu Visa Mỹ, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *