Xin visa đi Mỹ du lịch và những điều cần lưu ý

Trên thực tế, Mỹ được xem là một trong những quốc gia có quy định khá khắt khe khi cấp visa du lịch, du học hay định cư. Để xin được visa thành công, đương đơn cần đáp ứng được những yêu cầu mà phía Đại sứ quán đã nêu ra trước đó. Dưới đây là bài chia sẻ xin visa đi Mỹ du lịch và những điều cần lưu ý.

Một vài kinh nghiệm trong khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Trước hết, quá trình phỏng vấn visa được biết đến là quy trình kiểm tra và xem xét đương đơn có ý định nhập cư trái phép tại Mỹ hay không. Chính vì thế, để có thể vượt qua vòng này bạn cần phải chứng minh cho họ thấy mục đích tới Mỹ của mình rõ ràng, không mập mờ hay có ý định trốn ở lại.

Để làm được điều này, hãy chứng minh rằng bạn có những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái và công việc ổn định với mức lương cao. Hơn thế, đừng quên đưa ra cho họ thấy khối tài sản của bạn lớn đủ để bạn quay về lại Việt Nam.

Nói vậy nhưng điều đó không có nghĩa, người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản giá trị là không có sự ràng buộc. Mặc dù cơ hội bị từ chối visa là rất cao thế nhưng nếu bạn làm thật tốt những điểm được nêu ra dưới đây thì khả năng trúng visa của bạn không phải là không có.

– Trau chuốt vẻ ngoài sao cho lịch sự, chín chắn nhất. Không nhất thiết phải mặc vest nhưng phải đảm bảo đồ bạn mặc phải nhã nhặn, đơn giản, lịch sự.

– Quá trình trả lời phỏng vấn cần bình tĩnh, tự tin, không run và quan trọng hơn là nói thật, trùng khớp với thông tin đã khai trong tờ đơn, hồ sơ bạn nộp trước đó.

– Nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó biết cách tập trung khai thác điểm mạnh, thể hiện khả năng của mình trước các chuyên viên phỏng vấn.

– Với những người chưa có khối tài sản lớn nhưng vẫn muốn tới Mỹ, hãy trình bày cho chuyên viên phỏng vấn của Đại sứ quán thấy được mức thu nhập của bạn đủ để chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra, hãy show ra những minh chứng cho thấy bạn đã từng đến nhiều quốc gia khác trên thế giới như thế nào, nghỉ dưỡng ở những nơi ra sao… Đừng ngại ngần chia sẻ thông tin nhé, tránh nói dối bởi như thế chính là tự tay đóng sập cánh cửa tới với nước Mỹ.

Kinh nghệm xin visa du lịch Mỹ

Cẩn thận với tài khoản MXH nếu có ý định xn visa đi Mỹ du lịch

Quan chức lãnh sự Mỹ từ nay có thể yêu cầu người xin visa cung cấp tên tài khoản mạng xã hội và kiểm tra lịch sử hoạt động trong 5 năm với mẫu đơn mới.

Theo quy định mới, các nhà chức trách cũng có thể yêu cầu kiểm tra địa chỉ email, số điện thoại và sơ yếu lý lịch trong vòng 15 năm trở lại, tính từ thời điểm nộp đơn xin cấp visa.

Mẫu đơn mới được phê duyệt có thể được áp dụng đặc biệt với những người xin cấp visa không nằm trong nhóm được miễn visa.

Việc đánh giá cá nhân qua lịch sử hoạt động trên mạng xã hội dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tại một số bang như Maryland và Illinois, chính quyền đã ban hành luật cấm các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cung cấp tên tài khoản mạng xã hội và mật khẩu khi nộp đơn xin việc.

Cần phải làm gì khi nhận kết quả visa Mỹ?

Để được cấp visa, người phỏng vấn chỉ có vài phút để trình bày và những quyết định cấp xét xin visa Mỹ thường mang tính khách quan, khó lường… Nên với bất kỳ một cá nhân nào muốn nhập cư nước Mỹ, thủ tục xin visa mặc dù không quá khó nhưng không phải ai cũng dễ dàng để “thông quan”. Vì vậy, khi đã cầm được tấm visa đi Mỹ ở trên tay, bạn cần lưu ý đến những điều quan trọng sau đây:

Ngay sau khi nhận được visa, hãy kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin cá nhân được in trên visa để đảm bảo mọi thông tin đều chính khác và trùng khớp với hộ chiếu. Nếu có bất kỳ sai sót, phải liên hệ ngay với cơ quan cấp visa để được sửa đổi.

Ngày hết hạn của visa được ghi trên tấm thẻ là hạn cuối cùng để sử dụng visa nhập cảnh tại Hoa Kỳ, không phải là khoảng thời gian bạn quy định được lưu trú tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thời hạn visa sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khỏe của đương đơn, nên cần xem kỹ ngày hết hiệu lực “Visa Expiry Date” ở phía dưới, bên phải của thị thực.

Khi được cấp một bao màu nâu đựng hồ sơ sức khỏe và hồ sơ thị thực, không được mở ra hay sửa đổi bất cứ chi tiết nào trong thị thực trước khi nhập cư vào Hoa Kỳ. Đặc biệt, nên mang theo bao hồ sơ trong hành lý xách tay trong suốt chuyến bay; không được cất giữ trong hành lý ký gửi vì sẽ phải nộp lại bao màu nâu này khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên đến Hoa Kỳ.

Khi nhập cảnh vào nước Mỹ, Hãng hàng không sẽ cung cấp cho một mẫu đơn Khai báo Hải quan 6059B còn trống. Gia đình đi cùng nhau chỉ cần một mẫu đơn Khai báo Hải quan.

Tin liên quan: