Cập nhật những thông tin mới nhất về visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc không quá khó khăn nhưng bạn phải nắm rõ quy trình cũng như tính chất của nó như thế nào. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng, với những chia sẻ và kinh nghiệm xin visa du lịch Úc của chúng tôi dưới đây chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chỉ cần hồ sơ mạnh, lịch sử du lịch tốt thì bạn không phải lo lắng điều gì cả?

Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc

Thời gian trung bình xét duyệt visa Úc sẽ được cập nhật hàng tháng, cung cấp cho bạn khung thời gian chỉ định để xử lý đơn xin visa. Thời gian xử lý có sẵn cho phần lớn các loại thị thực và các hồ sơ xin quốc tịch, nhưng sẽ loại trừ một số lớp con như những diện loại visa đóng cửa cho người mới tham gia, bị giới hạn và xếp hàng hoặc có số lượng đơn đăng ký thấp. Hai thời gian xử lý được hiển thị trong các ngày theo lịch, cho biết thời gian xử lý là bao lâu để hoàn thành 75 và 90% đơn đăng ký được gửi trên toàn cầu.

Thời gian xử lý bị ảnh hưởng mỗi tháng bởi những thay đổi về khối lượng hồ sơ, các thời đỉnh điểm theo mùa, các trường hợp phức tạp và các hồ sơ không đầy đủ. Thời gian xử lý bao gồm các ứng dụng được nộp trực tuyến và bằng giấy. Nếu có, bạn nên nộp đơn trực tuyến vì nó giúp đơn giản hóa việc sắp xếp xử lý.

Thời gian xử lý cho luồng Du lịch nằm trong khoảng từ 48 giờ đến hơn 20 ngày tùy thuộc vào các yếu tố như thời gian xử lý cao điểm ở một vị trí cụ thể.

Thời gian tối đa được lưu trú tại Úc theo visa du lịch?

– Thời gian quy định được ở lại Úc tối đa là 3 tháng với loại visa du lịch (subclass 600) và gia hạn thời gian đến 1 năm.

– Thủ tục xin cấp visa:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo http://vietnam.embassy.gov.au/hnoi/DIACChcklstPgMar12.html của Bộ di trú

Nộp hồ sơ tại VFS global. Khi nộp hồ sơ bạn sẽ thanh toán phí xin visa cho Bộ di trú và phí dịch vụ của văn phòng VFS global

Sau khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần bạn sẽ nhận được thông báo từ chối hay chấp thuận cấp visa của bộ di trú.

Visa du lịch Úc và những thông tin quan trọng

Địa điểm làm visa du lịch Úc, nộp hồ sơ xin thị thực Úc ở đâu?

– Hiện nay chỉ có hai nơi làm visa đi Úc tại Việt Nam đó là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

– Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

– Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở TP Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

Các lưu ý khi xin visa du lịch Úc

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ

– Không cần chứng minh bạn đã đặt phòng khách sạn hay vé máy bay và nếu bạn được cấp visa sang Úc du lịch thì hãy đặt vé và khách sạn sau

– Nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đó đi du lịch cùng

– Các hồ sơ xin thị thực khẩn có thể được xem xét cho việc xét duyệt nhanh, tuy nhiên xem xét này chỉ được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt nên nếu bạn có nhu cầu thì hãy thông báo cho VFS biết khi đặt hẹn hoặc nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ trước ít nhất 1 tháng so với ngày dự định đi

– Thời gian bạn có thể ở lại Úc tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc là không quá 90 ngày

– Khi đi phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào

– Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Tin liên quan: