Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Đài Loan

Vậy thì trường hợp bạn không đủ điều kiện được miễn visa Đài Loan thì bắt buộc phải nộp hồ sơ visa trực tiếp ở Văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc. Trong hồ sơ visa có yêu cầu chứng minh tài chính không? Dưới đây là kinh nghiệm chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan bạn nên nắm rõ.

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du lịch Đài Loan

Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ chứng minh công việc và đặc biệt là phải chứng minh được tài chính. Vì khi chứng minh tài chính hợp lệ, chính phủ mới đủ căn cứ xác nhận bạn có thể trở về nước đúng hẹn hay không. Vấn đề chứng minh tài chính không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những quy định sau:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $ (100 triệu đồng), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

Trường hợp bạn không đủ chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể mượn giấy tờ nhà đất, xe ô tô của người thân. Lúc này bạn và người thân phải làm giấy xác nhận nhân thân, và người thân của bạn phải làm giấy ủy quyền có chữ ký rõ ràng, khi đó hồ sơ của bạn mới được xem là hoàn thiện.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Đài Loan

Thủ tục chuẩn bị để xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu bản gốc và một bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 1 bản loại đơn xin visa được kê khai gần như và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền chiếc đơn mang mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng sắp nhất.

– Mẫu đơn xin visa:

Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện sở hữu thẩm quyền của nhà hàng nơi bạn đang làm cho việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ công ty thì buộc phải chế tạo bản sao sở hữu chứng thực giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp sở hữu tên của bạn.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa của cải (cần sở hữu theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị của cải ít ra 50 triệu đồng.

Quy đình về hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du lịch Đài Loan

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa. Nếu bạn sở hữu một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn thì sẽ có khả năng được duyệt thị thực cao vì đây là “thước đo” bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi cũng như đây sẽ là mối ràng buộc để bạn quay về nước sau khi hết hạn lưu trú mà không ở lại nhập cư bất hợp pháp.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, đương đơn có thể được yêu cầu nộp thêm các chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng như giấy xác nhận số dư. Sở dĩ có thêm yêu cầu này là vì tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng linh hoạt hơn sổ tiết kiệm. Điều này giúp nhân viên Lãnh sự xác định được bạn chắc chắn có đủ tiền để chi trả cho những phát sinh trong suốt chuyến đi.

Yêu cầu về số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau đối với từng quốc gia mà bạn xin nhập cảnh, mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú.

Một số Lãnh sự quán/ Đại sứ quán còn yêu cầu nộp thêm bản sao thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Mastercard,…). Lưu ý: Khi photo thẻ tín dụng, bạn che 8 số ở giữa và 3 số xác nhận ở mặt sau lại để tránh bị mất cắp thông tin.

Chứng từ liên quan đến lương và các khoảng thu nhập khác

Phần lớn các nước yêu cầu hồ sơ chứng minh tài chính xin visa đều yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc số tiền mà bạn có. Do đó bạn phải chuẩn bị luôn cả những giấy tờ có thể xác minh được thu nhập của mình, bao gồm lương và các khoản thu nhập khác. Một sổ tiết kiệm càng nhiều tiền thì càng cần những giấy tờ rõ ràng để chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ khó có thể được duyệt.

Ví dụ: Bạn khai trong tờ khai visa hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức lương 10 triệu đồng/tháng trong 2 năm, nhưng trong sổ tiết kiệm lại có đến 1 tỷ thì nhân viên Lãnh sự có quyền nghi ngờ sự hợp pháp của số tiền đó. Trừ khi bạn chứng minh được 1 tỷ đồng đó là bạn được cho/tặng, kinh doanh hay từ các nguồn thu nhập hợp pháp khác.

Mách bạn: Một công việc ổn định với mức thu nhập tương đối cao hoặc nắm giữ một chức vụ quan trọng trong công ty như Giám đốc kinh doanh, Trưởng phòng,… sẽ giúp gia tăng độ tin cậy cho hồ sơ visa của bạn.

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Bản sao kê sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng trong 3 đến 6 tháng gần nhất cũng là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa để nhân viên Lãnh sự xem xét tình hình hoạt động tài chính của bạn trước khi quyết định cấp visa. Nếu tình hình tài chính của bạn ổn định, tức là các khoản thu/chi hợp lý và đều đặn thì hồ sơ của bạn sẽ có một điểm cộng rất lớn. Còn ngược lại, nếu tình hình tài chính lên xuống thất thường thì họ cũng có quyền đánh giá hồ sơ của bạn không tốt.

Tin liên quan: