Đã từng đi du lịch Úc nếu muốn đi lại có cần làm hồ sơ lại không?

Hướng dẫn làm visa Úc lần 2

Xin visa du lịch Úc không khó như các nước Mỹ, Canada,… Nắm được quy trình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc xin visa của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Tất nhiên, cuốn hộ chiếu của bạn đã từng  đi du lịch nhiều nước, thì tỷ lệ xin visa thành công sẽ cao hơn. Nếu trường hợp đã từng đi du lịch Úc nếu muốn đi lại có cần làm hồ sơ lại không?

Với một số lượng đơn xin visa theo diện du lịch khá nhiều như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không xin được visa. Visa theo diện này dành cho những đối tượng muốn tới Úc du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân và bạn. Visa này cũng cho phép đi học với khoá học dưới 3 tháng. Loại visa này thường yêu cầu thư mời từ phía Úc, ví dụ như trong trường hợp cha mẹ của du học sinh muốn tới Úc xem con mình học và ăn ở ra sao thì thư mời của trường học là điều không thể thiếu khi nộp đơn xin visa. Còn ví dụ trường hợp khác như người thân tại Úc đã định cư và muốn bảo lãnh cho cha/mẹ tới Úc theo diện 3 năm.

Một trường hợp cụ thể như sau: “Em muốn hỏi Visa Á Châu, 2 năm trước (2016) em đã sang bên Úc theo visa du lịch 10 ngày, thì bây giờ muốn qua Australia du lịch nữa thì có phải làm thủ tục xin visa như trước không?

Theo quy định xin visa du lịch Úc, với trường hợp trên, dù bạn đi du lịch Úc bao nhiêu lần đi chăng nữa, nếu muốn đi lại bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ thủ tục như những lần trước. Tuy nhiên, bạn chỉ bị bỡ ngỡ và sai sót ở lần đầu xin visa, những lần sau bạn đã có kinh nghiệm và dễ dàng vượt qua vòng hồ sơ này. Nắm rõ thủ tục làm visa đi Úc, hồ sơ xin visa đi Úc và những lưu ý trong quá trình làm visa Úc để khả năng được cấp visa dễ dàng hơn.

Hiện nay, nhu cầu đi Úc để du lịch, học tập, thăm thân hay công tác ngày một nhiều. Tuy nhiên, để được nhập cảnh Úc hợp pháp, có một thứ vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là visa bên cạnh tấm vé máy bay đi Úc. Để được cấp visa Úc, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa úc cho thật hoàn chỉnh vì lãnh sự quán Úc chỉ xét duyệt visa dựa vào những hồ sơ mà bạn đã nộp cho lãnh sự quán.

Thủ tục xin visa của mỗi nước điều không giống nhau, vì vậy hãy nắm chắc thủ tục xin visa đi Úc và những hồ sơ cần thiết để khả năng được cấp visa dễ dàng hơn nhé.

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Úc

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Úc

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng)

– Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh)

2 ảnh 4*6cm

– Sao y chứng minh thư nhân dân

– Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

– Sao y Giấy khai sinh

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

– Tờ khai xin visa du lịch Úc (Mẫu 1419)

– Tờ khai chi tiết về thân nhân.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Đơn xin nghỉ phép.

– Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

– Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên:

– Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ)

– Tờ khai visa mẫu 1229.

– Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

– Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 Đôla trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương

– Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có)

– Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi:

– Booking vé máy bay

– Booking khách sạn

– Lịch trình chuyến đi

– Bảo hiểm chuyến đi.

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

– Về phần công việc bạn phải có một công việc ổn định với mức lương khá để có thể tự chi trả mọi chi phí trong quá trình đi du lịch bên Úc và đủ khả năng lo cho cuộc sống gia đình.

– Về tài chính đây là vấn không kém phần quan trọng, không phải bạn có thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm là sẽ được duyệt visa mà số tiền trong sổ tiết kiệm phải tương đồng với công việc của bạn hiện đang làm. Hoặc bạn phải chứng minh được số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm có từ đâu bằng những giấy tờ cụ thể, để cho lãnh sự quán thấy rằng ngoài công việc thì bạn còn có những nguồn thu nhập khác

– Ngoài ra khi bạn đã được cấp visa Úc, nếu bạn ở bên Úc với thời thạn là 2 hay 3 tháng thì lần sau bạn nộp hồ sơ xin visa lãnh sự quán có thể sẽ điện thoại phỏng vấn bạn và có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa úc cho lần sau. Nhưng sẽ có những người hợp bạn sẽ được lưu trú bên Úc với thời hạn là 3 tháng đó là những trường hợp như: đi chăm con gái sinh em bé, người đã quá độ tuổi lao động thì lần sau có nộp hồ sơ xin visa thì sẽ không bị từ chối visa.

– Nếu bạn xin visa úc đi công tác thì sẽ có những trường hợp lãnh sự quán sẽ phỏng vấn qua điện thoại với những câu hỏi quay xung quanh công việc của bạn tại Việt Nam và Úc. Nếu bạn không trả lời được những câu hỏi của lãnh sự quán đặt ra thì bạn sẽ có nguy cơ vị đánh trượt visa.

– Khi nộp hồ sơ xin visa úc mà tuổi của bạn trên 75 tuổi hay thùy theo ngành nghề, công việc bạn đang công tác hoặc bạn đi chăm con gái sinh con thì lãnh sự quán sẽ yêu cầu phải khám sức khỏe hoặc chụp X-quang tại các bệnh viện mà lãnh sự quán chỉ định. Nếu như bạn đủ sức khỏe và không bị mắc phải những loại bệnh nằm trong danh sách không được nhập cảnh của Úc thì bạn sẽ được cấp visa.

Mọi thắc mắc về visa Úc liên hệ ngay hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *