Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc, giấy tờ đơn giản

Đối với Úc, khi bạn muốn đến đây du lịch, bạn phải hoàn thành các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc theo diện du lịch. Quá trình xin visa có thể kéo dài 1-5 tuần do vậy bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể để nộp hồ sơ và được cấp visa trước khi đến Úc. Bên cạnh đó, trong hồ sơ xin visa Úc, bạn cần phải chứng minh tài chính visa du lịch Úc trước khi đi đến đó. Dưới đây là Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc, giấy tờ đơn giản bạn có thể tham khảo thêm.

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc giúp cho thấy bạn đủ khả năng trang trải chi phí chuyến đi, cũng như sự ràng buộc khiến bạn phải quay trở về Việt Nam. Nhờ đó, khẳng định bạn không du lịch vì mục đích làm việc kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp.

Chứng minh tài chính xin visa du lịch có khó không?

Chứng minh tài chính du lịch Úc là một phần không thể thiếu được trong hồ xơ xin cấp visa du lịch Úc. Tuy không quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải co1 đầy đủ những giấy tờ sau:

– Sổ tiết kiệm tại một ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản hiện tại của bạn tối thiểu bằng 10.000 USD (tương đương khoảng 210.000.000 VNĐ). Chú ý rằng bạn nên làm sổ tiết kiệm trước đó ít nhất 3 tháng vì những sổ tiết kiệm mới làm gần đây không được đánh giá cao.

– Bằng chứng về thu nhập hàng tháng của bạn, của gia đình bạn hoặc người bảo lãnh bạn du lịch sang Úc. Đó có thể là bảng lương hàng tháng trong 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, giấy phép kinh doanh,…

– Giấy chứng nhận sở hữu những tài sản có giá trị như nhà ở, biệt thự, căn hộ, đất đai, ô tô,…

– Ngoài ra, bạn có thể chứng minh tài chính bằng giấy xác nhận bảng lương hưu trí có kèm mức lương hưu, giấy chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu,…

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Trẻ em dưới 18 tuổi chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc như thế nào?

– Các trường hợp đặc biệt không thể chứng minh được năng lực tài chính của mình có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như cha mẹ, vợ chồng,…để hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc, lưu ý phải có giấy xác nhận quan hệ kèm theo.

– Nếu là học sinh, trẻ em dưới 18 tuổi muốn chứng minh tài chính visa du lịch Úc cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận và giấy xác nhận quan hệ.

Lư ý khi chứng minh tài chính du lịch Úc

– Những thông tin mà bạn khai báo cần trung thực và chính xác.

– Hầu hết các trường hợp đều không cần tham gia buổi phóng vấn chứng minh tài chính du lịch Úc. Tuy nhiên nếu có yêu cầu từ phía Đại sứ quán bạn nên trả lời đúng những gì đã ghi trong hồ sơ, luôn giữ cho mình tinh thần thoái mái cho họ thấy bạn có công việc, thu nhập ổn định và đặc biệt với tinh thần nếu không xin được visa lần này sẽ xin vào lần khác, không đi du lịch nước Úc bạn sẵn sàng đi du lịch ở những nước khác.

– Luôn luôn chứng minh mình có sự ràng buộc nhất định tại Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyển du lịch bạn sẽ quay trở về.

– Lưu ý về hồ sơ Nên nộp hồ sơ trước ngày đi ít nhất 1 tháng. Chấp nhận các giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Giấy tờ bằng ngôn ngữ khác cần dịch thuật công chứng sang tiếng Anh

– Tất cả các giấy tờ đều là bản gốc hoặc bản sao y công chứng. Chỉ nộp bản gốc các form mẫu, giấy tờ có nhiều bản gốc hoặc không cần giữ lại bản gốc. Ví dụ: đơn xin nghỉ phép, sao kê tài khoản, giấy xác nhận số dư…

– Visa Úc là loại rời không dán vào hộ chiếu như các nước khác. Đó là một file PDF gửi qua email. Bạn chỉ cần in ra và kẹp vào hộ chiếu.

Xin visa du lịch Úc có phải trình diện phỏng vấn không?

Hầu hết các trường hợp đều không cần tham gia buổi phóng vấn. Tuy nhiên nếu có yêu cầu từ phía Đại sứ quán bạn nên trả lời đúng những gì đã ghi trong hồ sơ, luôn giữ cho mình tinh thần thoái mái cho họ thấy bạn có công việc, thu nhập ổn định và đặc biệt với tinh thần nếu không xin được visa lần này sẽ xin vào lần khác.

Tin liên quan: